các bài tập đàn ghitar cơ bản

các bài tập đàn ghitar cơ bản

Chơi guitar đã trở thành phong trào phổ biến và lành mạnh đối với chúng ta bởi tính chất mộc và giản dị của nó. tuy nhiên sẽ là 1 trở ngại lớn đối với những bạn mới ôm guitar lần đầu bởi guitar không như những nhạc cụ bộ phím hay bộ gõ mà guitar thuộc nhạc cụ bộ dây (độ mức độ khó chỉ đứng sau nhạc cụ bộ hơi đó là kèn ) vậy làm sao để chúng ta tiếp cận với cây đàn guitar trong thời gian đầu trở nên dễ dàng hơn?. đó chính là sự chuẩn bị.

Giống như xây 1 ngôi nhà, móng phải vững chắc. thì chơi guitar cũng như vậy, bạn phải có các bài tập đàn ghitar cơ bản để giup đôi tay của bạn làm quen với từng ngăn phím. khi đó bước vào tập luyện sẽ dễ dàng hơn.

các bài tập đàn ghitar cơ bản

hợp âm căn bản

                 

   La thứ                       fa trưởng                                   đô trưởng                          sol trưởng                   mi bảy

Với những hợp âm trên các bạn sẽ gặp rât nhiều cho các bài tập đệm hát của minh. Đây là một trong các bài tập đàn ghitar cơ bản trước khi vào đệm hát. các bạn đừng bỏ qua nhé. chúng ta bấm đúng thế tay và ngón của từng hợp âm, sau đó rãi nhẹ xuống 4 lần. ví dụ: chúng ta bấm hợp âm la thứ ở hình 1. và rãi nhẹ kèm theo là đếm nhịp. 1.2.3.4 sau đó tiêp tục chuyển tay sang hình thứ 2 và rãi 1.2.3.4 duy trì liên tục cho đến hợp âm cuối cùng và lặp lại. Sau 1 tuần bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt đấy.

tập với metronome 

 khi bạn luyện tập ở nhà mà không có ai kèm, thì metronome như “người thầy” của bạn. tùy vào nhịp phách của metronome lúc hoạt động mà bạn có thể chọn cho mình 1 tiêt tấu thích hợp. đây cũng là một trong số các bài tập đàn ghitar cơ bản mà hầu hết nhạc viện trên toàn thế giới đều áp dụng. đơn giản thôi bởi vì nền tảng chính là cốt lõi.

luyện ngón

Để giup ngón tay của các bạn trở nên linh hoạt và độc lập. phương pháp này sẽ giúp các bạn thực được điều đó. cùng tập luyện nhé

 4 ngón tay của chúng tra rướn mạnh ra cho đều với 4 phím đàn guitar như hình.

sau đó đánh lần từ ngón trỏ -> giữa -> áp út -> ut. (dây 6) và tiếp tuc xuống dây 5 cũng làm tương tự và 4 và 3 và 2 và 1. sau đó lại chạy ngón ngược lên trên đây là bài tập cực kì quan trọng của các bài tập đàn ghitar cơ bản. đặc biệt là những bạn sau này chọn cho mình trường phái solo

Với 3 phương pháp trên Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên hy vọng sẽ giup các bạn mới chơi thích nghi tôt hơn với cây đàn guitar và rút ngắn thời gian luyện tập của các bạn. chúc các bạn thành công.

 

Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên giới thiệu đến các bạn những môn học mà Công ty chúng tôi đang đào tạo. Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên là nơi đào tạo chuyên nghiệp, nơi tin cậy nhất cho các bạn học để lựa chọn học về Âm nhạc – Nghệ thuật mà các bạn luôn quan tâm.

Chúng tôi, Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên là trường dạy nhạc chuyên nghiệp chuyên đào tạo Âm nhạc – Nghệ thuật, mở lớp dạy chơi guitar cho người mới bắt đầu, dạy cách gảy đàn guitar, dạy đàn guitar và thu Âm chuyên nghiệp bao gồm:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

PHÒNG THU ÂM CHUYÊN NGHIỆP

Và nhiều bộ môn Âm nhạc – Nghệ thuật khác, . . .

Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên | Trường đào tạo Âm nhạc – Nghệ thuật chuyên nghiệp tại Biên Hòa, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh! địa chỉ để học Âm nhạc – Nghệ thuật ấn tượng dành cho mọi người!

GỌI NGAY – 0971.34.27.34 hoặc Email: daynhac.edu.vn@gmail.com Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên

Website 1: http://daynhac.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/amnhacphaolobienhoa/

Địa chỉ: Cổng 11/ Cao đẳng nghề số 8 – Bùi Văn Hòa – P. Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

Đơn vị chủ quản:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG – TRƯỜNG HỌC TRUNG NGUYÊN
Website 2: http://maybalodongphucgiare.com/
Website 3: http://mayaoquandongphucgiare.com/
Website 4: http://balodep.shop/
Website 5: http://vanphongphamgiare.top/
Văn phòng 1: Cổng 11/ Cao đẳng nghề số 8 – Bùi Văn Hòa – P. Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai                        
Văn phòng 2: 108B, Đường số 5, Lê Đức Thọ phường 17, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Xưởng sản xuất: P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM.

Ghi chú:

♣ Để học âm nhạc – nghệ thuât, quý khách vui lòng click vào đây < Click>

♣ Để mua các loại nhạc cụ và phụ kiện nhạc cụ, quý khách vui lòng click vào đây < Click>

♣ Để mua lẻ các sản phẩm balo – Túi xách, quí khách vui lòng click vào đây < Click>

♣ Để may balo túi xách theo yêu cầu, quí khách vui lòng click vào đây < Click>

♣ Để may áo quần đồng phục, quí khách vui lòng click vào đây < Click>

♣ Để xem chi tiết về văn phòng phẩm, thiết bị, dụng cụ học sinh, quí khách vui lòng click vào đây < Click>

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *